TOP 7 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín tốt cho sức khỏe

TOP 7 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín an toàn cho sức khỏe

Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín đơn giản an toàn cho sức khỏe bạn đã biết cách chưa? Một năm thường sẽ có một mùa mưa kéo dài, dẫn đến việc tường nhà  sẽ bị phồng, ẩm ướt. Với môi trường ẩm ướt như vậy là điều kiện của vi khuẩn sinh sôi này nở.

Trong không khí sẽ có những mùi ẩm mốc do các vi khuẩn gây ra và ảnh hưởng đến sức khỏe đến những thành viên trong gia đình. Dễ gây ra các bệnh về hô hấp và các bệnh về xương khớp.

khử mùi ẩm mốc trong phòng kín
Khử mùi ẩm mốc trong phòng kín

Bài viết sau đây, Tinh Dầu LEO sẽ hướng dẫn cho bạn  cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín  cho không khí thông thoáng tránh bệnh tật hiệu quả nhất.

7 Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả nhất

1. Sử dụng quả dứa

Dứa còn được gọi là trái thơm, trái khóm được trồng ở khu vực nhiệt đới. Dứa ngoài là quả trái cây, còn là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn với mùi thơm hấp dẫn của chúng.

Sử dụng quả dứa
Sử dụng quả dứa

Vì vậy, việc sử dụng dứa để khử mùi ẩm mốc là lý tưởng. Sau khi bạn ra chợ mua về, hãy cắt bỏ 2 đầu, loại bỏ cùi thơm và đặt nến vào trong trái dứa và để góc nhà. Khi cây nến cháy hết cũng là lúc ngôi nhà của bạn cũng hết mùi ẩm mốc.

Nếu bạn là người thích những hương thơm tư nhiên có thể sử dụng những nguyên liệu như: bã chè thơm, bã cà phê, quả hồi,… chúng đều mang những mùi hương dễ chịu.

2. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Chắc hẳn, bạn từng nghe qua dùng vỏ cam, quýt khô để tắm, công dụng chăm sóc làn da, cơ thể mùi thơm, thì cách này áp dụng cho việc khử mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng rất hiệu quả.

Với cách này, bạn cần dùng một cục than hồng vào cho vào khay hoặc bát sắt nhỏ rồi cho ít vỏ cam, quýt vào và đặt ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam, quýt sẽ tỏa ra khắp phòng làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

3. Sử dụng bã cà phê, bã trà

Sử dụng bã cà phê, bã trà
Sử dụng bã cà phê, bã trà

Khi bạn muốn uống một ly cà phê hay muốn thưởng thức một tách trà, bạn đừng vội vàng bỏ những bã trà với bã cà phê đi. Những đồ bỏ đi như vậy, lạ có công dụng khử mùi ẩm mốc trong phòng rất tốt bằng cách, chúng ta lấy bã đó cho vào một cái túi nhỏ  treo ở góc phòng bạn muốn hết mùi.

4. Sử dụng xà bông cục

Đến bây giờ chúng ta phải công nhận câu “Ông bà ta nói cấm có sai” mỗi khi gặp vấn đề gì hay vấn đề gì đều đúng như ông bà, bố mẹ từng đã dậy bảo.
Lời khuyên sử dụng cục xà bông  để khử mùi ẩm mốc rất đúng với ngày nay. Mẹo hay này được áp dụng nhiều ở những nơi ngăn kéo tủ.

5. Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng máy hút ẩm

Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng máy hút ẩm
Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng máy hút ẩm

Nếu độ ẩm trong không khí quá mức cho phép có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta, gây ra những bệnh về  hô hấp, da liễu. Đặc biệt là thời tiết ở khu vực miền Bắc, sau mỗi dịp tết nguyên đán thì mùa nồm ẩm bắt đầu xuất hiện gây ra những khó khăn sinh hoạt của những gia đình. Vì vậy, hãy dùng máy hút ẩm để khử những mùi ẩm mốc do nồm gây ra.

6. Khử mùi ẩm mốc trong phòng bằng máy khuếch tán tinh dầu

Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu nhằm lan tỏa hương thơm ra khắp căn phòng, thanh lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng,…Ngoài ra mùi hương của tinh dầu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu sau để xông phòng ẩm mốc: Tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, tinh dầu cam ngọt,…

7. Khử mùi ẩm mốc bằng không khí tự nhiên

Đây cũng là giải pháp bạn không phải mất một chi phí nào cả, thật tuyệt vời đúng không? Việc bạn mở cửa sổ để không khí lưu thông, không khí ẩm mốc trong phòng sẽ được không khí tự nhiên đẩy ra ngoài giúp thanh lọc không khí cho căn phòng của bạn.

Lời kết

Tinh Dầu LEO đã chia sẻ cho bạn 7 cách khử mùi ẩm mốc  trong phòng kín an toàn cho sức khỏe đơn giản nhất. Hi vọng bài viết của chúng tôi đem lại hữu ích cho bạn. Chúng tôi vẫn còn nhiều phương pháp khử mùi ẩm mốc trong phòng  bạn hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu nhé.

tag
gọi điện mail zalo