Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất

Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng

Cụm từ “tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng” đang được kiếm tìm rất nhiều trên các thanh công cụ tìm kiếm. Điều này chứng tỏ tinh dầu thiên nhiên đã và đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất. Nếu bạn đã, đang và có ý định sử dụng tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng của chúng, đừng bỏ qua bài viết này bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tinh dầu đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Tinh dầu thiên nhiên hay gọi tắt là tinh dầu là một loại chất lỏng có chứa những hợp chất thơm được chiết xuất từ các bộ phận của những loại cây thảo dược, thực vật. Dung dịch này rất dễ bay hơi nên việc bảo quản cũng rất quan trọng. Tất cả các bộ phận thực vật đều có thể chiết xuất được tinh dầu như hoa, lá, vỏ cây, thân hay thậm chí là rễ. Tùy vào từng loại cây mà người ta lựa chọn bộ phận tạo nên mùi hương thơm nhất, tốt nhất. Từ xa xưa, tinh dầu đã được chiết xuất thủ công, là báu vật thiên nhiên ban tặng.

Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng của nó
Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng của nó

Hầu hết các tinh dầu đều ở dạng thể lỏng, trong suốt, không có màu. Bên cạnh đó cũng có những loại tinh dầu có màu vàng như tinh dầu chanh sả, tinh dầu cam ngọt,…

Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng mang hiệu quả cao nhất

Tinh dầu thiên nhiên mang trong mình rất nhiều công dụng với các cách sử dụng khác nhau. Mỗi cách sử dụng lại mang đến những hiệu quả riêng biệt, vì vậy bạn cần chú ý vào cách sử dụng hơn. Đơn giản như việc xông phòng thì nó có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng, xông hơi lại có tác dụng làm đẹp. Hãy là người tiêu dùng thông minh biết cách sử dụng để tận dụng tối đa hiệu quả.

Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng đúng nhất
Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng đúng nhất

Với những loại tinh dầu khác nhau, bạn có thể sử dụng theo những cách khác nhau để chăm sóc sức khỏe, thư giãn hay làm đẹp:

  • Tạo hương thơm tự nhiên trong phòng bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào khăn giấy nhỏ, để ở góc phòng. Hương tinh dầu sẽ lan tỏa khắp nơi, tạo nên một không gian tràn ngập hương thơm.
  • Xông hơi làm đẹp: nhỏ tinh dầu thiên nhiên vào bát nước nóng, xông lên mặt để loại bỏ những bụi bẩn, mụn cám gây tắc lỗ chân lông.
  • Dùng để massage: Nhỏ vài giọt tinh dầu ra lòng bàn tay, xoa đều và massage, xoa khắp cơ thể kết hợp các động tác trượt, đẩy vừa giúp sảng khoái mà còn là cách dưỡng da cực tốt đấy.
  • Dưỡng da: Pha vài giọt tinh dầu với sữa chua, mật ong cùng cám gạo rồi đắp lên mặt. Sau 20 phút rửa sạch, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt sau vài lần sử dụng.
Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng
Tinh dầu thiên nhiên và cách sử dụng hiệu quả

Đó là một vài cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *