Sử dụng tinh dầu sả đuổi rắn? Cách xử lý khi rắn vào nhà?

Sử dụng tinh dầu sả đuổi rắn? Cách xử lý khi rắn vào nhà?

Hầu hết mọi người không thích rắn vì rắn là một trong những loài bò sát giết chết người. Từ xa xưa, ông cha ta đã trồng những loại cây có mùi nồng mà rắn không ưa xung quanh nhà để xua đuổi rắn, qua đó dùng tinh dầu sả đuổi rắn có hiệu quả ?

Ngày nay, công nghệ tiên tiến giúp chiết xuất tinh chất của cây – loại tinh dầu mạnh gấp 100 lần so với cây khô, giúp việc xua đuổi rắn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu cách sử dụng tinh dầu sả đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả với Tinh dầu Sả chanh cùng Tinh dầu LEO.

1. Sự thật về cây đuổi rắn

Theo ông Nguyễn Cường, một nông dân ở Đà Lạt, “Chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy cây trồng có thể xua đuổi được rắn. Tuy nhiên, qua thực nghiệm nông dân đã xác định được một số loại cây trồng được nhiều hộ dân sử dụng có thể xua đuổi rắn thành công”.

3d5664390e

Cách để đuổi rắn hiệu quả là dựa trên việc làm cho môi trường xung quanh không phù hợp với loài bò sát rắn, để rắn đi đến nơi khác. Anh Cường chia sẻ thêm: “Người ta nói rằng loài rắn không thích những cây có hương thơm mạnh mẽ, do đó nó bắt buộc sẽ lựa chọn đi đến một nơi khác“.

Do đó, người ta sẽ trồng cây sả chanh, hoa lan tỏi, nén,… xung quanh ngôi nhà giúp tạo một hàng rào đuổi rắn. Đặc biệt, là rắn lục đuôi đỏ chúng cực kỳ nhạy cảm với mùi hương mạnh, nên tác dụng đuổi rắn của cây trồng càng hiệu quả hơn.

2. Đuổi rắn bằng cây sả chanh:

Trong tất cả những cây đuổi rắn, cây sả là cây rất dễ trồng, có mùi thơm dễ chịu giúp đuổi rắn, đuổi muỗi và côn trùng khác rất là hiệu quả được nhiều người ưa thích. Cây Sả có khá nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là Sả Chanh Lemongrass (Cymbopogon flexuosus), tên gọi là sả chanh nhưng không thuộc họ chanh, nhưng thoảng mùi chanh tươi rất dễ chịu.

3. Hướng dẫn dùng tinh dầu sả đuổi rắn ra khỏi nhà:

Dựa vào công nghệ hiện đại, chúng ta có thể chiết xuất tinh túy của cây sả – tinh dầu sả chanh Lemongrass mạnh gấp 100 lần thực vật sấy khô. Do đó, khi  dùng tinh dầu sả đuổi rắn là cách đơn giản và vô cùng hiệu quả.

  • Chúng ta nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào miếng bông, rồi đặt ở nơi đâu rắn có thể vào nhà để đuổi rắn khỏi ngôi nhà của bạn.
  • Nhỏ 1- 3 giọt vào nước rồi pha, lắc đều và xịt xung quanh nhà, lối vào, cửa sổ,…. Hãy lặp lại sau 2-3 tuần hoặc sau khi trời đổ mưa.
  • Xịt tinh dầu sả đuổi rắn ra khỏi nhà và những nơi có không gian hạn chế.
  • Pha tinh dầu sả chanh với tinh dầu quế với nhau rồi phun ở những nơi cần thiết để đuổi rắn.

Đặc biệt, dùng Khuếch tán tinh dầu sả chanh bằng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán giúp tinh dầu lan tỏa khắp căn nhà giúp đuổi rắn hiệu quả tốt hơn.

4. Cách xử lý khi rắn vào nhà bằng tinh dầu sả:

Trong trường hợp bạn chưa kịp chuẩn bị tinh dầu sả chanh, nhưng phát hiện trong nhà có rắn thì hãy thật bình tĩnh và xử lý theo cách như sau:

Dùng cán chổi hoặc gậy dài để đuổi nó ra khỏi nhà.

tinh dầu sả đuổi rắn
tinh dầu sả đuổi rắn

Khi rắn bò trên sàn thì hãy dùng chăn mền dày trùm lên, khi ở trong bóng tối nó sẽ bớt hung hãn hơn. Tiếp theo, hãy tìm vật nào đó nặng đè quanh mép chăn để rắn không thoát ra.

Những trường hợp rắn ở góc khuất như ngăn kéo, góc tủ,… thì hãy đừng đụng chạm hãy để yên đó. Di chuyển mọi người trong nhà ra ngoài và tìm sự trợ giúp từ chuyên gia bắt rắn.

5. Lời kết

Bài viết trên, Tinh Dầu LEO đã chia sẻ đến bạn bài viết tinh dầu sả đuổi rắn hiệu quả. Nếu như bạn có ý định mua tinh dầu sả chanh hoặc những tinh dầu thiên nhiên khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng. Hy vọng bài viết chúng tôi vừa chia sẻ giúp cho bạn đuổi rắn ra khỏi nhà, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

tag
gọi điện mail zalo