Mách chị em cách làm đẹp từ đất sét

làm đẹp từ đất sét

Đời sống được cải thiện, nhu cầu làm đẹp cũng tăng lên với các loại mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước phát triển. Thế nhưng xu hướng sử dụng nguyên liệu thiên nhiên làm đẹp từ đất sét đang được rất nhiều chị em quan tâm bởi nó vừa an toàn lại mang hiệu quả lâu dài. Bạn cũng không cần sợ bị kích ứng da hay lo lắng da mình nhạy cảm, liệu có dùng được loại mỹ phẩm này không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến công thức những loại mặt nạ đất sét được chị em “rủ rỉ” truyền tai nhau.

Tổng quan về làm đẹp từ đất sét nguyên liệu thiên nhiên

Làm đẹp từ đất sét, mặt nạ được dùng chủ yếu từ hai loại đất sét: đất sét hồng và đất sét xanh bởi chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho da. Mặt nạ đất sét thường được làm ra dưới dạng bột, khi dùng chỉ cần trộn với nước hay kết hợp với các nguyên liệu khác và đắp trực tiếp lên da.

nguyen-lieu-thien-nhien
Làm đẹp từ đất sét

Đất sét được dùng chủ yếu để đắp mặt, loại bỏ những độc tố ra khỏi da, mang đến làn da khỏe mạnh. Theo lý thuyết, những phân tử điện tích âm có trong đất sét sẽ bám vào, hút những phân tử mang điện tích dương của các độc tố và vi khuẩn. Thực tế khi đắp lên mặt, bạn sẽ cảm thấy da mặt mình căng lên. Khi rửa lớp mặt nạ này đi, những độc tố, bụi bẩn cũng như đó mà bị hút đi theo. Chỉ cần đắp mặt nạ đất sét thường xuyên, đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về da của mình.

nguyen-lieu-thien-nhien
Nguyên liệu thiên nhiên – làm đẹp từ đất sét

Cách làm đẹp từ đắp mặt nạ đất sét

Nhiều chị em luôn lăn tăn lo sợ việc làm đẹp bằng những nguyên liệu thiên nhiên sẽ khó khăn hơn việc sử dụng mỹ phẩm sẵn có. Thế nhưng với một tân binh mới bắt đầu học cách sử dụng mặt nạ cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần lấy một lượng đất sét vừa đủ, trộn cùng với một chút nước thành hỗn hợp quánh mịn.

Tiếp đến là dùng cọ mềm hoặc tay sau khi đã vệ sinh sạch sẽ thoa một lớp mỏng lên mặt. Nằm và thư giãn đến khi mặt nạ khô lại thì đi rửa với nước ấm. Hãy nhớ rằng, nếu da bạn nhạy cảm chỉ nên đắp tối đa 10 phút thôi nhé, để tránh những kích ứng da không đáng có. Còn đối với da bình thường, có thể đắp được trong khoảng 20 phút.

Thật đơn giản đúng không? Để có làn da mướt mịn tại sao bạn không kiên trì và cố gắng đắp mặt nạ đất sét thường xuyên nhỉ?

nguyen-lieu-thien-nhien
Nguyên liệu làm đẹp từ đất sét

Ô nhiễm môi trường ngày càng da tăng, da phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại độc tố, bụi bẩn. Việc làm đẹp từ đất sét thải độc đúng là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên khác như gel lô hội, sáp ong hay bột trà xanh,… Hãy theo dõi Tinh Dầu Tốt 3T thường xuyên để biết thêm về những cách làm đẹp từ nguyên liệu thiên nhiên nhé.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp tinh dầu hỗn hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *