Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu thiên nhiên

kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu

Nhà nhà người người săn lùng những loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất với những mục đích khác nhau. Nhưng bạn đã có kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu đúng cách? Hãy cùng Tinh Dầu Tốt 3T tìm hiểu nhé!

Tinh dầu thiên nhiên là gì?

Tinh dầu thiên nhiên là một loại chất lỏng chứa các hợp chất có thơm dễ bay hơi, được chiết xuất từ những bộ phận của thực vật bằng cách chưng cất hay ép lạnh. Đó có thể là lá cây, thân cây, vỏ cây, hoa hay rễ cây,… tùy thuộc vào từng đặc tính của cây.

tinh-dau-thien-nhien
Kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, mang hết tinh túy, sức sống và năng lượng tinh khiết từ thiên nhiên. Để chế xuất ra một lọ tinh dầu, phải tốn rất nhiều thực vật. Hầu hết các loại tinh dầu đều có không màu hoặc là màu trong như tinh dầu cam, sả chanh hay hổ phách thì có màu vàng. Tinh dầu trầm hương nguyên chất sẽ có màu đen,…

Tinh dầu thiên nhiên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống và công nghiệp. Nó có thể sử dụng làm nước hoa, mỹ phẩm hay sữa tắm, xà phòng, đặc biệt là tạo hương vị cho đồ uống hay thực phẩm. Theo dòng lịch sử, tinh dầu thiên nhiên được sử dụng trong lĩnh vực y học trong việc làm đẹp và điều trị ung thư.

tinh-dau-thien-nhien
Kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu thiên nhiên

Kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Bất kì sản phẩm nào cũng sẽ có loại tốt, loại xấu, hàng chất lượng và hàng kém chất lượng. Lựa chọn Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất cũng thế, để phân biệt và lựa chọn đúng hãy để ý những đặc điểm sau:

  • Màu sắc tinh dầu: Thông thường, tinh dầu thường chỉ có hai màu cơ bản là màu trắng trong và màu vàng hổ phách, chỉ có rất ít loại tinh dầu màu đen và xanh ngọc. Nếu có chứa hương liệu, có thể có những màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím vàng,… Hãy đổ tinh dầu ra chén để kiểm tra nhé!
  • Mùi tinh dầu: Những tinh dầu thật thường có mùi dễ chịu, không quá gắt hay cảm giác buồn nôn dù hương khá nồng. Nhưng với những sản phẩm có chứa hương liệu thì rất khó chịu, có thể chóng mặt đau đầu.
  • Độ tan trong nước: Tinh dầu thường không tan trong nước, khi cho vào nước tinh dầu sẽ nổi trên mặt nước, chỉ có một số chìm hay tan trong nước như quế, trầm hương, hương nhu,…
  • Tinh dầu tốt sẽ không bị đóng băng ở nhiệt độ thấp như ngăn đá tủ lạnh.
tinh-dau-thien-nhien
Kinh nghiệm lựa chọn tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Đó là một vài những tip nhỏ giúp bạn lựa chọn được những chai tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *