7 loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, dễ trồng

7 loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, dễ trồng

Hiện nay, việc trồng cây đuổi muỗi trong nhà đang là biện pháp được nhiều người lựa chọn, ngoài tác dụng đuổi muỗi ra còn giúp thân thiện môi trường giúp không khí thoáng đãng hơn góp phần làm đẹp thêm không gian nhà bạn.

Cây đuổi muỗi là cây nào?

Trong thiên nhiên có nhiều loại cây có mùi hương hấp dẫn con người cũng là khắc tinh của loài muỗi bởi vì trong hương thơm của chúng có chứa những chất chất xua đuổi muỗi cực kỳ tốt.

Các loại cây đuổi muỗi này có thể sử dụng bằng nấu nên với nước rồi phun vào những nơi ẩm thấp muỗi hay lưu trú. Đây là cách vừa tiết kiệm chi phí còn an toàn sức khỏe, không gây ra ô nhiễm môi trường như các loại thuốc hóa học.

7 loại cây đuổi muỗi trong nhà dễ trồng

Cây hương thảo đuổi muỗi

Cây hương thảo - Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây hương thảo – Cây đuổi muỗi trong nhà

Cây hương thảo là loại cây thảo dược có mùi thơm thơm dịu với lá hình kim, môi trường sống thích nghi ở vùng khí hậu mát mẻ, chịu hạn hán tốt nên rất dễ trồng.

Tinh dầu hương thảo có mùi hương thơm dịu giúp đuổi muỗi tự nhiên mà không cần sử dụng kèm các loại thuốc diệt muỗi. Vừa có công dụng là cây đuổi muỗi, cây hương thảo cũng giúp việc trang trí ngôi nhà bạn thêm phần nào đẹp mắt, có thể đặt ở các khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng tắm, ban công,…tuỳ sở thích của gia chủ. Cây hương thảo còn là cây phong thủy mang lại may mắn và bình an cho gia chủ.

Cây tùng thơm đuổi muỗi

Cây tùng thơm - Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây tùng thơm – Cây đuổi muỗi trong nhà

Cây tùng thơm còn gọi là cây tùng hương, có hình dạng giống cây thông, có độ cào trung bình  40-60cm, cây tùng thơm đuổi muỗi có tinh dầu hương thơm dịu nhẹ.

Có mùi hương dịu nhẹ nhưng lại là cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả, mang tính thẩm mỹ nên được người sử dụng ưa chuộng. Cây có kích thước nhỏ nhưng sinh trưởng rất nhanh, tuổi thọ khá cao. Ngoài khả năng là cây đuổi muỗi trong nhà thì cây tùng thơm cũng giúp trang trí giúp nổi bật cho căn nhà của bạn, thanh lọc không khí.

Cây bạc hà đuổi muỗi

Cây bạc hà - Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây bạc hà – Cây đuổi muỗi trong nhà

Cây bạc hà được xem là một trong số những loại thảo dược cổ xưa nhất thế giới có công dụng đuổi muỗi tốt nhất. Tinh dầu bạc hà có chứa chất đuổi muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – thành phần có trong những loại thuốc hóa học.
Đặc biệt, cây bạc hà khá dễ gieo trồng và chăm sóc trong nhà. Với ý định trồng loại cây này trong căn nhà bạn, bạn hãy đặt một vài chậu cây ở ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ,… hiệu quả đuổi muỗi và côn trùng, trang trí ngôi nhà, cũng là một gia vị bổ dưỡng cho món ăn.

Cây sả chanh đuổi muỗi

Cây sả chanh- Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây sả chanh- Cây đuổi muỗi trong nhà

Ngoài là loại gia vị phổ biến trong các món ăn, cây sả còn có những công dụng rất nhiều trong cuộc sống và trong y học, như: dùng để chữa bệnh, làm đẹp, đuổi muỗi và côn trùng và đặc biệt tinh dầu sả đuổi rắn tốt nhất trong các loại cây.

Theo nghiên cứu, tinh dầu sả chanh nằm ở phần thân có công dụng đuổi muỗi tốt hơn nhiều lần so với các thuốc chống muỗi hóa học. có khả năng xua đuổi muỗi, côn trùng tốt hơn nhiều lần so với các thuốc chống muỗi thông thường. Hương hương của sả sẽ làm cho loài muỗi mất phương hướng gây chúng khó xác định được vị trí để tấn công.

Cây oải hương đuổi muỗi

Cây oải hương - Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây oải hương – Cây đuổi muỗi trong nhà

Mùi hương của hoa oải hương giúp làm rối loạn sự tập trung, khả năng định hướng của loài muỗi nên chúng không thể xác định được mục tiêu để tấn công chúng ta.
Bạn có thể trồng hoa oải hương như một loại cây đuổi muỗi trong nhà hoặc có thể sử dụng tinh dầu oải hương cùng với máy khuếch tán tinh dầu để đuổi ruồi muỗi, côn trùng, vừa có công dụng đuổi côn trùng mà còn trang trí cho căn nhà bạn một cách hiệu quả.

Cây ngũ gia bì đuổi côn trùng

Cây ngũ gia bì - Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây ngũ gia bì – Cây đuổi muỗi trong nhà

Cây ngũ gia bì là cây được trong những thảo dược Việt Nam đã ghi nhận công dụng đuổi muỗi, ruồi, côn trùng. Ngoài ra, loại cây này có công dụng chống ô nhiễm không khí,  giúp điều hòa khí hậu, loại bỏ khí độc formaldehyde

Cây cúc vạn thọ đuổi muỗi

Cây cúc vạn thọ - Cây đuổi muỗi trong nhà
Cây cúc vạn thọ – Cây đuổi muỗi trong nhà

Cuối cùng, không chỉ giúp làm đẹp không gian sống với những màu sắc rạng rỡ, cúc vạn thọ còn được biết đến  với công dụng là cây đuổi muỗi hiệu quả nhờ mùi hương đặc biệt của nó

Cây cúc vạn thọ loài cây yêu thích ánh sáng, bạn hãy đặt chúng ở những nơi có ánh sáng như ban công, cửa sổ,…

Lời kết

Bài viết trên, Tinh Dầu LEO đã chia sẻ đến mọi người những cây đuổi muỗi trong nhà trồng tại nhà hiệu quả. Hy vọng bài viết giúp ngôi nhà của bạn không còn ruồi muỗi côn trùng nữa.

Nếu như ngôi nhà của bạn không có không gian để trồng những loại cây trên, bạn cũng thể mua những loại tinh dầu của những loại cây đó về để dùng cho ngôi nhà của bạn, giúp tiết kiệm được không gian, mùi hương thơm ngát.

Tinh Dầu LEO địa chỉ cung cấp tinh dầu uy tín, cam kết tinh dầu nguyên chất, chất lượng, bảo đảm cho người dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về những sản phẩm tinh dầu. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *