Cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu đúng cách

sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu

Tinh dầu có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống nên hãy sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu, không chỉ đuổi côn trùng, tạo hương thơm mà còn góp phần điều trị một số loại bệnh. Nếu trước khi tinh dầu thường được dùng để xoa, bôi trên cơ thể thì hiện nay nó lại được dùng để lưu giữ mùi hương trong phòng.

Có rất nhiều loại máy khuếch tán tinh dầu được sản xuất nhằm phục vụ khách hàng. Đèn khuếch tán tinh dầu là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đèn xông tinh dầu sử dụng hai nguồn năng lượng khác nhau: bằng điện và bằng nến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu đúng cách để có hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu bằng nến

tinhdautot cach su dung den khuech tan tinh dau dung cach 1

Loại đèn khuếch tán tinh dầu bằng nến đơn giản, dễ sử dụng và có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Với đèn xông này và loại tinh dầu yêu thích, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Đổ nước lạnh hoặc nước ấm vào đĩa chứa nước và tinh dầu của đèn. Hãy nhớ chỉ đổ từ ½ đến 2/3 đĩa thôi nhé
 • Lấy nến ra đốt và đặt nến vào đĩa chứa nến – nằm ở khoang dưới của đèn. Khi lựa chọn, cần xem xét các loại nến không màu, không mùi để hương tinh dầu khuếch tán tốt nhất, không chứa tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Khi nước nóng lên, tầm 70 độ, hãy nhỏ trực tiếp 3-5 giọt tinh dầu nguyên chất vào nước. Nếu nước lạnh, chưa nóng lên mà bạn đã nhỏ tinh dầu vào thì hương thơm sẽ giảm đi rất nhiều.
 • Chỉ sau khi nhỏ tinh dầu 3-5 phút, hương tinh dầu sẽ được khuếch tán đi khắp không gian phòng, tạo một bầu không khí thơm mát, trong lành và thoáng đãng.
Cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu
Cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu

Cách sử dụng đèn khuếch tán bằng điện

Tuy có giá thành cao hơn nhưng đèn khuếch tán tinh dầu bằng điện tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều. Việc sử dụng và hiệu quả của loại đèn này cũng cao hơn đèn đốt bằng nến. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

 • Rửa sạch đĩa chứa nước và tinh dầu để tránh hương thơm bị lẫn lộn. Sau đó, đổ nước ấm hoặc nước lạnh vào đĩa chứa nước
 • Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu thiên nhiên vào đĩa chứa nước ở trên. Nếu là nước ấm, bạn có thể nhỏ luôn tinh dầu, nếu là nước lạnh thì bạn đợi một chút cho nước ấm dần lên nhé! Đổ tinh dầu vào khi nước lạnh sẽ khiến tinh dầu không phát huy tất cả được mùi hương và công dụng của mình.

Những chú ý để sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu hiệu quả

 • Lựa chọn đèn khuếch tán tinh dầu của đơn vị uy tín, chất lượng
 • Chọn đơn vị cung cấp tinh dầu nguyên chất chuẩn với giá thành phù hợp
 • Tuyệt đối không nhỏ tinh dầu vào nước lạnh
 • Không lạm dụng tinh dầu, sử dụng quá nhiều gây cảm giác nồng nặc, khó chịu
 • Không để cạn nước trong đèn
 • Với loại sử dụng nến, hãy để xa những vật liệu dễ gây cháy nổ, để xa tầm với của trẻ nhỏ
Cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu
Cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu

Đó là những chia sẻ về cách sử dụng đèn khuếch tán tinh dầu. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Để biết thêm thông tin về các loại máy khuếch tán tinh dầu tại Tinh Dầu Tốt 3T

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *