Mách bạn 2 cách lấy tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà

Mách bạn 2 cách lấy tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà

Tinh dầu bưởi là một trong những loại sản phẩm đang được chú ý trên thị trường hiện nay. Nhưng cách lấy tinh dầu bưởi thì chưa hẳn nhiều người đã biết cách lấy. Để có một khối lượng lớn tinh dầu bưởi thì chúng ta phải thực hiện cả một quy trình để tạo ra được một sản phẩm tốt nhất.

Tinh dầu bưởi để làm gì?

Tinh dầu bưởi để làm gì
Tinh dầu bưởi để làm gì
Công dụng của tinh dầu bưởi là làm mượt, trị hói và giảm bớt tóc rụng. Hơn vậy, tinh dầu bưởi còn được dùng chăm sóc da mặt, giảm cân hiệu quả. Cho nên thời đại công nghệ hiện nay, người ta đã tìm cách lấy tinh dầu bưởi để sử dụng và sản xuất phân phối ra thị trường.

Hướng dẫn cách để lấy được tinh dầu bưởi đúng cách

Hiện nay, để lấy được tinh dầu bưởi đúng cách chúng ta cần có những phương pháp cụ thể. Ở thời điểm hiện tại có hai cách lấy tinh dầu bưởi phổ biến nhất đó là:
  • Lấy theo phương pháp chưng cất
  • Lấy theo phương pháp ép
Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng chung quy lại hai phương pháp này điều là cách lấy tinh dầu bưởi an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách lấy tinh dầu bưởi bằng phương pháp chưng cất

Cách lấy tinh dầu bưởi bằng phương pháp chưng cất
Cách lấy tinh dầu bưởi bằng phương pháp chưng cất
Phương pháp chưng cất thì chúng ta có cách lấy tinh dầu bưởi như sau:
Bước 1: Bạn cần phải có nguyên liệu là vỏ bưởi được gọt mỏng và làm sạch.
Bước 2: Tiếp theo, cho nguyên liệu vào nồi có nước để chưng cất. Sau một thời gian chưng cất tinh dầu bưởi lẫn với nước được tạo ra.
Bước 3: Quá trình tách tinh dầu vỏ bưởi có lẫn nước thành tinh dầu bưởi nguyên chất. Đối với phương pháp này có nhược điểm là mất thời gian khá là lâu.

Cách lấy tinh dầu bưởi bằng phương pháp lấy tinh dầu bằng cách ép:

Đối với phương pháp ép chúng ta cũng cần có nguyên liệu là vỏ bưởi mỏng và được làm sạch và vỏ bưởi còn tươi.
Bước 1: Vỏ bưởi được đưa trực tiếp vào máy ép và chiết ra từng giọt tinh dầu bưởi.
Bước 2: Sau đó ta chỉ cần lọc bỏ các vỏ bưởi nhỏ rơi vào, là thu được tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất.
Bước 3: Với cách làm này tương đối nhanh nhưng chất lượng dường như không được bằng phương pháp chưng cất.

Lời kết:

Như vậy, Tinh Dầu LEO đã chia sẻ cho bạn 2 cách lấy tinh dầu bưởi nguyên chất đơn giản và dễ làm tại nhà. Hi vọng bài viết chúng tôi vừa chia sẻ đem lại hữu ích cho bạn, giúp bạn chiết ra những lọ tinh dầu bưởi cho mình. Nếu như bạn có nhu cầu mua tinh dầu bưởi nguyên chất thì hãy liên hệ với chúng tôi.
Tinh Dầu LEO là một trong những địa chỉ cung cấp tinh dầu bưởi uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay. Công ty chúng tôi cung cấp các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Vậy nên khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm, cảm nhận chất lượng trên từng sản phẩm.
tag
gọi điện mail zalo