Cách bảo quản dầu dẫn – bạn đã biết?

bao-quan-dau-dan

Khi tìm hiểu về các công dụng và cách dùng của tinh dầu thiên nhiên, bạn sẽ thấy xuất hiện dầu dẫn? Vậy cách bảo quản dầu dẫn có giống với tinh dầu? Hãy cùng 3T Việt Nam tìm hiểu nhé!

Dầu dừa là gì?

Đã từ rất rất lâu, từ thời La Mã và Hy Lạp cổ đại, tinh dầu thảo dược đã được sử dụng arrier Oil đã được sử dụng để massage hay hòa chung với nước tắm và những ứng dụng y tế. Dầu dẫn chính là tên gọi chung của những loại dầu được chiết xuất từ các loại thực phẩm dùng để pha loãng tinh dầu.

bao-quan-dau-dan
Cách bảo quản dầu dẫn

Dầu dẫn được chiết xuất từ các bộ phận khác nhau của cây, có thể là thân cây, lá cây, quả hay hạt. Không giống như các loại tinh dầu, dầu dẫn không  hề bị bay hơi khỏi bề mặt da. Nhờ có dầu dẫn, tinh dầu mới giữ được hương thơm và cố định trên da, không hề bị bay hơi, phát huy hiệu quả tinh dầu thiên nhiên.

Dầu dẫn chất lượng sẽ như thế nào?

Một sản phẩm dầu dẫn chất lượng sẽ ít bị điều chế nhất, thông thường chỉ sử dụng phương pháp ép lạnh. Chất lượng của dầu dẫn sẽ được quyết định bởi những yếu tố sau:

  • Mùi hương: Hầu như các loại dầu dẫn đều không có mùi đặc trưng, nó sẽ có mùi ngọt và thoảng nhẹ hương của nguyên liệu gốc.
  • Cách chiết xuất: Dầu dẫn đạt chất lượng tốt nhất khi ép lạnh, chưa qua tinh chế.
  • Dầu dẫn lý tưởng nhất để sử dụng được chiết xuất thông qua phương pháp ép lạnh,
  • Độ nhầy và khả năng hấp thụ: Độ nhầy của dầu dẫn phụ thuộc nhiều vào mục đích tiêu dùng. Ví dụ như loại dầu có độ nhầy nhẹ thường được dùng để chăm sóc da và tóc bởi nó hấp thụ nhanh hơn, không gây tắc nghẽn. Với những loại dầu dẫn có độ nhầy lớn sẽ mang đến đặc tính dưỡng ẩm vượt trội, phù hợp cho việc trị liệu da và tóc khô nghiêm trọng.

bao-quan-dau-dan

Bảo quản dầu dẫn đúng cách

Cũng như tinh dầu thiên nhiên, bạn cần bảo quản dầu dẫn tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ được sự tươi mới nhưng hãy chú ý những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ như dầu quả bơ không thể bảo quản trong tủ bởi nó sẽ bị ảnh hưởng khi ở nhiệt độ thấp. Bạn cũng có thể thêm 1% vitamin E vào trong những chai dầu dừa để bảo quản tốt và lâu hơn nhé. Biện pháp này cực hiệu quả đối với các loại dầu như tầm xuân, hoa anh thảo, lưu ly hay hạt lanh.

bao-quan-dau-dan

Giờ đây bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất về dầu dẫn. Để lựa chọn những chai tinh dầu hay dầu dẫn chất lượng, xin mời ghé cửa hàng trực tuyến của Tinh Dầu Tốt 3T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *